Quy trình cách đấu dây điện máy lạnh từ Điện lạnh Á Châu

Hôm nay Điện lạnh Á Châu sẽ chia sẻ cách đấu dây điện máy lạnh, máy điều hòa hiệu quả nhất, hạn chế hư hỏng trong quá trình lắp đặt. Giúp quá trình di chuyển nhà ở của bạn dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

 1. Tư Vấn Linh Kiện Gioăng Cao Su Gắn Cửa Tủ Lạnh
 2. Cấu Tạo Và Chức Năng Của Sò Lạnh Tủ Lạnh
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Quận Gò Vấp
Quy trình cách đấu dây điện máy lạnh
Quy trình cách đấu dây điện máy lạnh

Khi nào bạn cần kỹ thuật đấu dây điện máy lạnh

Theo Điện lạnh Á Châu, khi gia đình bạn chuyển nơi ở hoặc bạn cần tháo lắp máy lạnh để đặt ở vị trí khác trong căn phòng của bạn. Lúc này bạn cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên môn tới để tháo lắp giúp bạn.

Dù vậy, cách đấu dây điện máy lạnh cũng là một kỹ năng quan trọng mà bạn cần có. Bởi điều này quyết định máy lạnh của bạn có thể hoạt động ổn định được hay không?

Điện lạnh Á Châu hướng dẫn cách đấu dây điện máy lạnh, máy điều hòa Inverter

Cách đấu dây điện máy lạnh Inverter sẽ đơn giản hơn khi chúng ta hiểu rõ về sơ đồ đấu dây máy lạnh Inverter. Dựa vào sơ đồ mạch điện này, Điện lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình đấu dây điện máy lạnh Inverter sau đây.

Cấu tạo của máy lạnh gồm có dàn lạnh và dàn nóng, cùng với nguyên lý hoạt động nhất định sau khi tìm hiểu nên khi bạn đặt 2 dàn này cũng phải có những cách riêng và phù hợp nhất.

Công tác chuẩn bị: Để việc đấu dây điện máy lạnh giữa cục lạnh và cục nóng bạn cần chuẩn bị trước những vật dụng như: ống đồng máy lạnh, ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài, CB điện, dây điện cần đấu, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L để kê dàn nóng ngoài trời.

Quy trình đấu dây điện máy lạnh chuẩn tại Điện lạnh Á Châu

Thường thì cách đấu dây điện máy lạnh Inverter thật dễ dàng khi bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của điều hòa inverter. Cách thức thực hiện được tóm lược qua các bước sau:

Bước 1: Lắp giá đỡ cho máy lạnh – dùng thước để căn vị trí cho giá đỡ, đảm bảo máy khi lắp lên luôn cân bằng. Điện lạnh Á Châu lưu ý bạn dùng vít và khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài để cố định giá đỡ dàn lạnh.

Bước 2: Mở hộp điện ở trên dàn nóng

 1. Hiện nay nhiều hộ gia đình sử dụng máy lạnh 1 chiều nên trong hộp lạnh sẽ có 5 loại dây: N, L, 1, 2, 3. Nếu dây N và L là ký hiệu của pha nóng, lạnh thì 1, 2, 3 là ký hiệu của 2 dây cấp tốc có nhiệm vụ kết nối với dàn lạnh.
 2. Dây 1, 2 có nhiệm vụ lấy nguồn từ dàn lạnh, còn dây 3 có nhiệm vụ lấy tín hiệu.
 3. Dây L và dây 1 thông mạch với nhau, 2 dây được kết nối với nhau bằng 1 sợi dây. Tương tự cho 2 dây N và dây 2.

Bước 3: Nối dây điện (trước khi nối, Điện lạnh Á Châu lưu ý bạn nên đánh dấu đầu nối dây điện trước)

 1. Tương tự với dàn lạnh, trong dàn nóng sẽ là hộp điện với các ký hiệu được đánh dấu. Dựa vào các ký hiệu tương ứng bạn hãy đấu nối các đầu dây lại với nhau.
 2. Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách đấu dây điện điều hòa một cách dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn nên tìm hiểu thật kỹ nguyên tắc hoạt động của máy lạnh để tránh trường hợp sai lầm làm máy hư hỏng.

Nếu có thắc mắc về cách đấu dây điện điều hòa máy lạnh thì liên hệ với Điện lạnh Á Châu để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ lắp đặt trực tiếp.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Á Châu là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Á Châu:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Á Châu cung cấp. Điện Lạnh Á Châu cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Á-Châu tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  icon search điện lạnh á châu

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Á Châu
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh á châu

  Điện Lạnh Á Châu Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà