Cấu tạo, chức năng của từng linh kiện tủ lạnh từ Điện lạnh Á Châu

Những linh kiện tủ lạnh bao gồm những gì thì chưa chắc bạn biết được. Bài viết hôm nay Điện lạnh Á Châu sẽ giúp bạn tìm hiểu các vấn đề về phụ kiện tủ lạnh và chức năng của từng linh kiện xem như thế nào nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Daikin Thường Gặp
 2. Nguyên Nhân Máy Lạnh Tự Tắt
 3. Dịch Vụ Sửa Máy Nước Nóng Quận Thủ Đức
Cấu tạo, chức năng của từng linh kiện tủ lạnh
Cấu tạo, chức năng của từng linh kiện tủ lạnh

Điện lạnh Á Châu giới thiệu cấu tạo các bộ phận của tủ lạnh

Cấu tạo của tủ lạnh bao gồm:

 1. Khung tủ lạnh: thân vỏ, cánh cửa, các ngăn
 2. Hệ thống làm lạnh: dàn lạnh, quạt dàn lạnh, dàn nóng, quạt dàn nóng, bộ phận xả đá, máy nén, van tiết lưu, (bo mạch, ống dẫn gas,…).

Trên đây chỉ là những bộ phận chính của cấu tạo tủ lạnh, ngoài ra còn có những phụ kiện tủ lạnh khác như: cầu chì, sò nóng tủ lạnh, rơ le nhiệt tủ lạnh,…

Định nghĩa linh kiện tủ lạnh và chức năng của từng phụ kiện

Ngoài ra, Điện lạnh Á Châu giới thiệu cùng bạn nhiều linh kiện tủ lạnh khác tuy nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng:

 1. Cầu chì nhiệt: Đây là bộ phận có chức năng bảo vệ thiết bị điện khi quá nhiệt và quá tải bằng cách tự ngắt điện, tự động chạy lại theo nguyên lý cầu chì tự phục hồi.
 2. Sò lạnh của tủ lạnh: Theo Điện lạnh Á Châu thì đây là bộ phận có chức năng vô cùng quan trọng là xả tuyết giúp cho hơi lạnh được lưu thông từ ngăn đá xuống. Giá sò lạnh tủ lạnh đa dạng từ vài chục ngàn tùy loại. (Cấu tạo sò nóng lạnh là tấm bán dẫn siêu công nghệ có tính chất làm lạnh một mặt mặt còn lại được làm nóng).
 3. Role khởi động tủ lạnh: Cấu tạo role thời gian gồm vỏ ngoài, cuộn dây và lan tiếp điểm (có chức năng timer xả đá).
 4. Timer tủ lạnh (còn gọi là timer xả đá tủ lạnh, thermic tủ lạnh): Thermostat của tủ lạnh thường được nằm ở ngăn mát trong tủ lạnh, nguyên lý hoạt động của timer là định trước quá trình làm lạnh và làm nóng để xả tuyết (cho phép hệ thống xả tuyết), đảm bảo tủ lạnh luôn giữ nhiệt độ thích hợp. Trên thị trường giá thermostat tủ lạnh chỉ tầm vài chục ngàn.

Dịch vụ cung cấp linh kiện, phụ kiện tủ lạnh uy tín ở đâu?

Điện lạnh Á Châu chuyên cung cấp linh kiện tủ lạnh Panasonic, Toshiba, Samsung, Mitsubishi,… và nhiều loại tủ lạnh khác.

Nếu bạn thắc mắc về giá của từng loại linh kiện điện lạnh. Hãy đến ngay Điện lạnh Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh tận nhà trong phạm vi TPHCM và các khu vực lân cận với giá rẻ (có chế độ bảo hành tốt sau quá trình sửa chữa).

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Á Châu là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Á Châu:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Á Châu cung cấp. Điện Lạnh Á Châu cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Á-Châu tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  icon search điện lạnh á châu

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Á Châu
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh á châu

  Điện Lạnh Á Châu Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà