Dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM từ Điện lạnh Á Châu

Điện lạnh Á Châu xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến quạt gió không chạy, dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM khoảng bao nhiêu tiền thật cụ thể qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Nên Để Tủ Lạnh Ở Số Mấy Để Tiết Kiệm Điện Năng
 2. Ưu Nhược Điểm Của Máy Nước Nóng Trực Tiếp
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Quận 12
Dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM
Dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh giá rẻ tại TPHCM

Quạt tủ lạnh là gì?

Quạt tủ lạnh là một hệ thống cánh quạt nằm ở phía sau ngăn đá, nó có chức năng hút không khí đã được làm lạnh từ dàn lạnh rồi đẩy ra ngăn đá và ngăn mát để làm lạnh tới mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Quạt tủ lạnh hoạt động dựa theo chu trình làm việc, nghỉ ngơi của dàn lạnh.

Điện lạnh Á Châu chia sẻ nguyên nhân khiến quạt gió không chạy

Nếu quạt tủ lạnh không chạy, không quay, chuyên gia Điện lạnh Á Châu đưa ra một số nguyên nhân sau:

 1. Công tắc cửa bị hỏng: Có thể do tiếp điểm hoặc cảm ứng đã hết điện từ nên cửa tủ lạnh đóng lại làm quạt gió trong tủ lạnh không nhận được tín hiệu, dẫn đến tủ lạnh không chạy.
 2. Bộ phận xả đá không làm việc: Có thể là do hư hỏng bên trong bộ phận xả đá. Nếu trường hợp này sẽ làm cho block lẫn quạt tủ lạnh đều không chạy.
 3. Do có vật cản: Do không bảo dưỡng tủ lạnh nên đá đóng dần thành tảng chạm tới mép quạt tạo thành vật cản khiến quạt tủ lạnh không chạy.
 4. Do bộ phận dây quấn của quạt gió bị đứt hoặc chạm điện cũng làm cho quạt tủ lạnh không chạy.
 5. Quạt gió hỏng: Có thể do quạt tủ lạnh bị chập, cháy sau một thời gian hoạt động, dẫn đến cuộn dây điện và trục cánh quạt bị gỉ sét nên quạt gió sẽ không hoạt động được.
 6. Quạt bị kẹt: Có thể do quạt gió hết dầu bôi trơn trong thời gian quá lâu không sử dụng cũng khiến cho quạt bị kẹt làm quạt gió tủ lạnh không chạy.

Cách khắc phục: Thông thường đối với các lỗi này, nếu là trường hợp đông đá tạo vật cản thì chỉ cần rút điện để đá tan là quạt sẽ quay trở lại. Còn các trường hợp khác thì bạn nên gọi kỹ thuật Điện lạnh Á Châu đến để kiểm tra cho chắc nhé.

Điện lạnh Á Châu hướng dẫn cách tháo quạt gió tủ lạnh tại nhà (nếu bạn có biết một ít về sửa điện lạnh hãy làm)

Bạn muốn sửa chữa, thay quạt đá lạnh khi có hư hỏng xảy ra thì hãy thực hiện đúng quy trình chuẩn theo Điện lạnh Á Châu, cụ thể:

 1. Thứ 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đá của tủ lạnh, nhìn vào vị trí phía sau lắp đặt thì quạt nằm ở đó.
 2. Thứ 2: Một số dòng tủ lạnh sẽ có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, hãy tháo lớp vỏ này ra trước bằng cách dùng tuốc lu vít để tháo ốc vít ra hoặc dùng tay nâng lên để tháo các khớp nối ra.
 3. Thứ 3: Hãy rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh rồi sử dụng tuốc lu vít tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Vậy là bạn đã có thể tháo chiếc quạt gió hỏng này ra để thay thế cái mới rồi.
 4. Thứ 4: Lắp quạt gió mới vào và lắp ráp lại theo thứ tự ngược lại khi tháo ra.

Nếu bạn không biết cách kiểm tra tụ quạt hay các vấn đề về lỗi quạt tủ lạnh thì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Nếu bạn muốn thay quạt tủ lạnh mà không biết giá cả bao nhiêu, hay bạn biết lỗi nhưng chưa tìm được địa chỉ sửa chữa quạt uy tín thì hãy chọn Điện lạnh Á Châu, chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Á Châu là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Á Châu:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Á Châu cung cấp. Điện Lạnh Á Châu cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Á-Châu tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  icon search điện lạnh á châu

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Á Châu
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh á châu

  Điện Lạnh Á Châu Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà