Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện năng theo Điện lạnh Á Châu

Bài viết này Điện Lạnh Á Châu xin chia sẻ về cách dùng tủ lạnh tốt nhất, đồng thời sẽ giúp bạn trả lời nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

 1. Ưu Nhược Điểm Của Máy Nước Nóng Trực Tiếp
 2. Nguyên Nhân Và Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Quận 11
Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện năng
Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện năng

Chuyên gia Điện lạnh Á Châu tư vấn: Sử dụng tủ lạnh đúng cách như thế nào?

 Giới thiệu những nguyên tắc cần làm trong quá trình sử dụng tủ lạnh:

 1. Thứ 1: Chọn vị trí để đặt tủ lạnh là nơi khô ráo thoáng mát, tuyệt đối tránh đặt ở những nơi ẩm ướt hay nơi có nước chảy, nước rỉ,… dễ hỏng linh kiện.
 2. Thứ 2: Hạn chế tối đa việc rút phích cắm tủ lạnh khi không quá cần thiết, nhiều người có thói quen khi không dùng chỉ 1 – 2 ngày cũng rút phích cắm ra, đây là một điều cực kỳ tai hại nhé.
 3. Thứ 3: Không nên mở quá nhiều lần, mở tủ lạnh quá lâu.
 4. Thứ 4: Không để tủ lạnh trống trơn nhưng cũng không nên chứa quá nhiều thực phẩm bên trong.
 5. Thứ 5: Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi thời tiết thay đổi, không nên để một mức nhiệt độ trong suốt một thời gian dài.
 6. Thứ 6: Bảo quản thực phẩm một cách hợp lý và khoa học. Theo chuyên gia Điện lạnh Á Châu, bạn nên phân loại thực phẩm trước khi đưa vào tủ lạnh để bảo quản, phải xếp có kẽ hở để thực phẩm được làm lạnh và bảo quản tốt.
 7. Thứ 7: Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ
 8. Thứ 8: Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ vài tháng một lần.

Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu thì được xem là phù hợp nhất?

 1. Đối với nhiệt độ chuẩn ở ngăn đông đá: Nhiệt độ thông thường của ngăn đông là khoảng -18 độ C đến 0 độ C để vi khuẩn không phát triển được, giúp thực phẩm sẽ được bảo quản trong một thời gian dài.
 2. Đối với nhiệt độ thích hợp ở ngăn mát: Nhiệt độ cho ngăn cất giữ thực phẩm tươi (rau củ quả) là nên để mức nhiệt độ 1,7 đến 5 độ C. Nếu thực phẩm trong tủ lạnh quá nhiều, Điện lạnh Á Châu khuyên bạn nên bảo quản có thể đặt ở mức 0 độ C, còn nếu thực phẩm ít hơn hãy đặt ở mức 3 đến 5 độ C.
 3. Đối với nhiệt độ cho ngăn giữ rau củ riêng: nên đặt mức nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C, tùy vào số lượng rau củ quả nhiều hay ít.

Điện lạnh Á Châu lưu ý: Nếu dòng tủ lạnh bạn sử dụng không phải loại cao cấp. Các loại tủ lạnh thông thường các mức nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có phân chia chế độ Min đến Max, có mức chia từ 1 đến 9 (hoặc 1 đến 4 vạch) trên nút điều chỉnh nhiệt độ. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bằng nhiệt kế thì chính xác hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về vấn đề nên để tủ lạnh ở số mấy, cách chỉnh tủ lạnh phù hợp hoặc các vấn đề sửa chữa tủ lạnh phát sinh lỗi khác thì hãy gọi ngay cho Điện lạnh Á Châu để được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Á Châu là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Á Châu:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Á Châu cung cấp. Điện Lạnh Á Châu cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần Á-Châu tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH Á CHÂU

  icon search điện lạnh á châu

  Mảng kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Á Châu
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh á châu

  Điện Lạnh Á Châu Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà